1001 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI IN ẤN - PHẦN 2

 • inansangtao
 • 03-09-2018
 • 0 Phản hồi
Kiến thức là không bao giờ đủ. Bạn không có kiến thức cần có về in ấn, không sao hết, cũng chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn. Nhưng sao bạn biết mình sẽ không bao giờ cần đến nó? Tìm hiểu những thông tin cơ bản về in ấn không bao giờ là thừa nếu bạn muốn tự mình đưa ra những đánh giá, quyết định khi làm việc cùng với một công ty chuyên về dịch vụ này. Với loạt bài viết “1001 điều cần biết trước khi in ấn” này, chúng tôi hi vọng giúp bạn trang bị vốn kiến thức đủ dùng để bạn không bị lép vế trước những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực in ấn. Ở phần 1 trước bạn đã có cơ hội biết và hiểu thêm về các loại chất liệu giấy in thì đến phần 2 này, bạn sẽ biết được cách chúng ta biến những chất liệu ấy thành sản phẩm hoàn chỉnh như thế nào.
 

    Những năm gần đây, công nghệ in ấn của Việt Nam ngày càng có những bước phát triển mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường. So với công nghệ thô sơ, đơn giản trước kia, hiện nay ngành in ấn đã được chú trọng đầu tư để phát triển nhiều hơn. Các công ty in ấn cũng đã biết ứng dụng các kỹ thuật công nghệ cao trong quá trình làm việc.

  

    

    Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản về các loại kỹ thuật in ấn, cả lâu đời lẫn hiện đại nhất, mà các doanh nghiệp sử dụng chính hiện nay.

 

1. In Flexo:

    Là phương pháp in trực tiếp do có bản in nổi, khiến các phần tử được in như văn bản hay hình ảnh nằm cao hơn 1 chút so với phần không in. Hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, mực được cấp qua trục anilox sau đó được truyền trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.

 

    

    Kỹ thuật này được ứng dụng rộng rãi trong việc in decal, bao bi hay thùng carton, nó cũng ứng dụng in được trên các bề mặt khác đặc biệt hơn như vải, bìa, thậm chí là in lên cả màng polime.

 

2. In lưới

    In lưới là một  trong những loại kĩ thuật in cơ bản và lâu đời nhất. Trước đó người ta gọi kĩ thuật này là in lụa vì bản lưới của khung in làm bằng tơ lụa, nhưng giờ nó đã được thay bằng nhiều chất liệu khác nên tên gọi được tóm chung lại thành in lưới. Kĩ thuật này dựa trên sư thẩm thấu của mực khi đi qua khung in và được thực hiện theo nguyên lý: Chỉ một phần mực in được thấm qua lưới, các mắt lưới khác đã được bịt lại bằng hóa chất chuyên dùng.

 

    Kỹ thuật có thể áp dụng cho nhiều loại vật liệu như ni lông, vải, thủy tinh, kim loại, gỗ,... hoặc được sử dụng thay cho phương pháp vẽ dưới men trong sản xuất gạch men.

 

3. In offset:

    Đây là loại hình in ấn được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. In offset là quá trình truyền các thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng mực một màu hoặc nhiều màu dưới một áp lực từ một thiết bị gọi là máy in. In offset có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó là việc nó có thể in lên rất nhiều bề mặt, kể cả những bề mặt không phẳng nên rất tiện lợi và dễ sử dụng. Kỹ thuật in này cho ra đời sản phẩm có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, độ bền lâu dài, chính vì thế nó được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất bây giờ.

 

    Người ta sử dụng kỹ thuật in offset này trên đa dạng các loại sản phẩm như bao bì giấy, thùng giấy, hộp giấy, bao thư, giấy tiêu đề,...

 

4. In kỹ thuật số:

    Phương pháp in ấn dựa trên hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp đến từ một loại thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại,...Các nguồn kỹ thuật số đó được in bằng cách sử dụng định dạng lớn bằng laser hoặc máy in phun.

 

 

    Hiện nay in kỹ thuật số rất phổ biến trong việc in decal, canvas, in pp và in hiflex giá rẻ.

 

5. In ống đồng:

    Phương pháp in lõm, nghĩa là hình ảnh và chữ viết trên khung in được khắc lõm vào bề mặt kim loại. Công đoạn in ống đồng thực hiện qua hai bước: Mực dạng lỏng được cấp lên bề mặt khuôn in, tràn vào các chỗ lõm của phần tử in; sau đó sẽ được dao gạt ra khỏi bề mặt khuôn in và ép in mực từ các chỗ lõm xuống vật liệu.

 

 

    In ống đồng được ứng dụng nhiều nhất trong ngành in bao bì màng nhựa.

 

    Còn rất nhiều các kỹ thuật in ấn hiện đại khác các doanh nghiệp đã sử dụng nhằm mục đích tối ưu hóa thời gian, mang lại hiệu quả tốt nhất và tạo ra sản phẩm làm hài lòng khách hàng của mình. Biết được những kỹ thuật in ấn cơ bản này, bạn đã tự tin hơn khi đi làm việc với các đối tác về dịch vụ in ấn của công ty chưa? Bạn có thể đón đọc “ Phần 3: 1001 điều cần biết trước khi in ấn”  để rút ra cho mình những thông tin hữu ích hơn nhé.

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây