1001 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI IN ẤN - PHẦN 3

 • inansangtao
 • 03-09-2018
 • 0 Phản hồi
Sau khi tìm hiểu về chất liệu cũng như các loại kỹ thuât in ấn trong các phần trước, bạn đã trang bị được cho mình vốn hiểu biết rõ ràng hơn về công việc in ấn này chưa? Các loại chất liệu in phù hợp với từng chủng loại sản phẩm, chắc bạn đã có thể tự chọn; các kỹ thuật in tân tiến, hiện đại riêng cho từng chất liệu, chắc bạn cũng đã tự xem xét. Hôm nay, chuyên mục những thông tin về ngành in ấn này của chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ sâu hơn về một loại kỹ thuật in được coi là cái có độ phủ sóng và độ ưa chuộng tăng lên đang kể gần đây: Kỹ thuật in offset.
 

    

1. Nguyên lý in offset:

    In offset là một kỹ thuật in ấn mà trong đó các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in, làm giấy lấm bẩn.

    

 

    Phương pháp in ấn này là in phẳng, các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá. Chính vì thế, nó làm cho các phần tử in bắt mực và các phần tử không in thì bắt nước.

    

   Hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là khi được in ra ảnh sẽ phải cùng phương với giấy để có thể xem được, đọc được bình thường.

 

2. Cấu tạo máy in offset:

    Một máy in offset tờ rời gồm có các bộ phận chủ yếu như: Một bộ phận cung cấp giấy, một hay nhiều đơn vị in, các thiết bị trung chuyển để đưa giấy qua máy in, một bộ phận ra giấy và các bộ phận bổ trợ thêm.

 

                  

 

    Thông thường một đơn vị in trong máy in offset tờ rời có ba trục chính, hệ thống làm ẩm và hệ thống chà mực lên khuôn in:

 • Ba trục chính:

 • Ống bản: Là một trục ống bằng kim loại, trên khung in, phần tử in bắt mực còn phần tử không in bắt nước.

 • Ống cao su: là một trục ống mang tấm cao su offset, có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in.

 • Ống ép: là một trục khi quay luôn tiếp xúc với ống cao su, làm nhiệm vụ chuyển giấy và các vật liệu in khác.

 • Hệ thống cấp ẩm: là hệ thống các lô làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm có chứa các chất phụ gia như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác.

 • Hệ thống cấp mực: là hệ thống các lô chà mực cho bản in. Các thành phần quan trọng khác. Ngoài các đơn vị in ra, trong máy in offset một màu hay nhiều màu còn bao gồm các bộ phận sau:

     Bộ phận nạp giấy làm nhiệm vụ hút giấy và các vật liệu in khác từ bàn cung cấp giấy lên và đưa xuống đơn vị in đầu tiên. Các bộ phận trung chuyển có khả năng vận chuyển giấy đi qua máy in. Bộ phận ra giấy là bộ phận nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy trên bàn ra giấy. Tất cả tạo nên một máy in offset hoàn chỉnh, hiện đại, có thể in rất nhiều sản phẩm chất lượng cao.

 

3. Ưu điểm của in offset:

 

 
 • Chất lượng hình ảnh khi in rất tốt: Rõ nét, màu sắc đẹp, hầu như không bị lem bị mờ.

 • In offset rất nhanh chóng, tiện lợi nên việc chế tạo các bản in cũng dễ dàng hơn.

 • Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau, từ mặt phẳng đến chỗ sần sùi nên rất tiện lợi khi chất liệu in của bạn đa dạng, độc đáo.

 • Chất lượng của thành phẩm in offset hầu hết là tốt do không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in. Bản in vì thế mà có tuổi thọ rất lâu, không bị giảm chất lượng.

 

4. Ứng dụng của in offset:

    In offset thường được ứng dụng để in những sản phẩm như tờ rơi, brochure, catalogue, voucher, thẻ treo,.. hay bất kỳ sản phẩm nào khác của doanh nghiệp cần in số lượng lớn, vì như thế sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn in nhỏ lẻ.

 

   

 

   In offset là kỹ thuật in ấn được xem là kỹ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay vì nó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian. Nhưng bạn cũng cần chú ý khi sử dụng để có thể khai thác tối đa tác dụng của công nghệ này. Thông tin trong bài viết này có lẽ sẽ giúp được bạn.

    Hãy đón đọc phần cuối của loạt bài viết này để có thêm hiểu biết về các loại máy in thực hiện kỹ thuật này nhé.

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây