6 QUY TẮC THIẾT KẾ BANNER QUẢNG CÁO ẤN TƯỢNG VÀ NGHỆ THUẬT

 • inansangtao
 • 06-09-2018
 • 0 Phản hồi
Có không ít những thiết kế banner quảng cáo vừa ra đời đã bị rơi vào quên lãng. Nhưng cũng có không ít những thiết kế banner gây ấn tượng mạnh bởi sự cá tính, độc đáo và thu hút. Chỉ có tuân thủ những quy tắc thiết kế bạn mới có thể cho ra đời những mẫu banner đẹp, chuyên nghiệp, ấn tượng.

Dưới đây là những quy tắc thiết kế banner quảng cáo ấn tượng được đúc kết bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, in ấn và phát triển thương hiệu. Để chiến lược marketing diễn ra hiệu quả hãy tham khảo ngay những quy tắc này. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu sản phẩm tối ưu hóa quảng cáo và phát triển hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả đấy.

 

 

Thiết kế banner quảng cáo ấn tượng chưa bao giờ là dễ dàng đối với các designer bởi nó không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo, tính nghệ thuật cao mà còn đòi hỏi nhà thiết kế có khả năng phối màu tinh tế, ấn tượng.

Trong thực tế có không ít designer mắc những sai lầm nghiêm trọng khi không tuân thủ quy tắc thiết kế và tạo ra những sản phẩm banner quảng cáo kém hiệu quả khiến khách hàng vừa nhìn đã quên. Để thiết kế banner ấn tượng, đậm chất nghệ thuật bạn đừng bao giờ quên áp dụng những quy tắc dưới đây nhé.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và câu chữ

Trước khi kết hợp ngôn từ và hình ảnh trong nội dung của banner bạn cần nắm rõ 4 tiêu chí sau:

“Một hình ảnh chuẩn thay cho ngàn lời nói”, tiêu chí này đúng khi bức ảnh đó có chất lượng tốt, mang đậm tính gợi hình, khiến người xem dễ nhận ra nội dung thông điệp của ấn phẩm quảng cáo. Chỉ cần một hình ảnh chất lượng giàu tính gợi kết hợp với vài câu mô tả ngắn nhưng thể hiện thông điệp đầy đủ, ấn tượng sẽ khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

Khi thiết kế banner quảng cáo bạn nên hạn chế sử dụng hình nền có quá nhiều chi tiết, nhiều điểm nhấn hoặc màu sắc quá sặc sỡ. Bởi những hình ảnh quá nhiều chi tiết sẽ rất rối mắt, làm lu mờ câu chữ khiến thông điệp của ấn phẩm không được hoàn chỉnh gây khó chịu cho người xem.

 
 

Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt với hình nền có nhiều chi tiết nổi bật thì hãy thiết kế các khối hình phù hợp để chồng lên nó tạo cảm giác lạ mắt mà không làm lu mờ nội dung câu chữ.

Để banner ấn tượng bạn nên lựa chọn typography với hình nền đơn giản, ít họa tiết nhưng có những điểm nhấn phù hợp.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh chất lượng, giàu tính gợi cùng với câu chữ ngắn gọn, súc tích nhưng truyền tải thông điệp một cách ấn tượng sẽ khiến người xem không thể rời mắt khỏi thiết kế banner quảng cáo.

Sử dụng màu sắc một cách thông minh, tinh tế

Màu sắc là yếu tố chủ đạo làm nên một thiết kế đẹp. Chính vì thế khi thiết kế banner quảng cáo bạn nên nghiên cứu kỹ tính chất hoạt động, mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng để lựa chọn màu sắc phù hợp. Không nên sử dụng quá nhiều màu trong một ấn phẩm quảng cáo để đảm bảo tính chất chung của thiết kế. Tránh việc kết hợp các màu sắc không phù hợp với nhau hoặc sử dụng màu sắc quá nhạt, quá nổi bật khiến thiết kế thiếu chuyên nghiệp.

Để tạo nên sự khác biệt bạn có thể sử dụng những gam màu đặc biệt nhưng cần phải lưu ý bố cục, nội dung của sản phẩm vẫn đảm bảo truyền tải đúng thông điệp.

Sử dụng hình ảnh thông minh, chuyên nghiệp

Khi sử dụng hình ảnh người cho thiết kế banner thì nhân vật ấy phải có phong thái, gương mặt, biểu cảm phù hợp để đại diện cho thương hiệu. Nếu sử dụng hình ảnh sản phẩm để quảng cáo một mặt hàng cụ thể thì hình ảnh đó phải tập trung vào chính sản phẩm bạn đang cần quảng bá.

Hình ảnh được lựa chọn phải thật sắc nét, chất lượng và đảm bảo tính nghệ thuật thì banner mới mang lại hiệu quả quảng cáo tối ưu.

Lựa chọn hình ảnh gốc và sắp xếp các khối hình vẽ ấn tượng

Bên cạnh các thông tin khuyến mãi hấp dẫn bạn hãy vẽ thêm các khối hình thật bắt mắt hoặc có thể thay đổi kích thước, màu sắc font chữ để tạo sự thu hút. Các khối hình vẽ hoặc màu sắc chữ cần nổi bật phải trùng với màu của hình ảnh sản phẩm gốc để tạo sự liên kết nhất định trong ấn phẩm. Bên cạnh đó hãy đưa ra thật nhiều lợi ích sản phẩm trong thiết kế banner để hấp dẫn khách hàng.

 
 

Tập trung vào 5 từ đặc biệt trong quảng cáo

Các chuyên gia phát triển thương hiệu cho rằng bạn nên đặt 5 từ quan trọng trong thiết kế banner nếu muốn khách hàng chú ý đến ấn phẩm. Các từ đó là: Bạn, bởi vì, ngay lập tức, mới nhất và miễn phí. Sử dụng các khối vẽ và màu sắc làm nổi bật các từ đó khiến cho mẫu banner của bạn thu hút mọi ánh nhìn.

Chú trọng vị trí đặt logo khi thiết kế banner

Thiết kế banner thường bị hạn chế không gian văn bản nên bạn có thể sử dụng logo công ty để khẳng định giá trị thương hiệu và truyền tải thông điệp chính. Một lời khuyên cho bạn là nên đặt logo ở một góc trống, hạn chế đặt chung với các đối tượng chính như câu chữ, hình ảnh sản phẩm ở trung tâm. Điều này khiến logo của bạn nổi bật, tạo sự chuyên nghiệp cho thiết kế banner.

Với những quy tắc trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được thiết kế banner ấn tượng, đậm chất nghệ thuật. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc khi thiết kế logo quảng cáo hãy liên hệ với in ấn sáng tạo để được giải đáp.

 

Liên hệ đặt hàng:

Hotline : 0903419596

Email : inansangtao.com@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây