CÁC MẸO ĐỂ CÓ MỘT CUỐN CATALOGUE ẤN TƯỢNG

 • inansangtao
 • 03-09-2018
 • 0 Phản hồi
Catalogue, hay còn gọi là catalo, là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu tới khách hàng thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Catalogue đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tiếp thị và bán hàng, chính vì thế nó ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi các tập đoàn, tổ chức, ngay cả những doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới.

       

 

    Một cuốn catalogue hoàn hảo không chỉ giúp thể hiện đẳng cấp và tính chuyên nghiệp trong cách làm việc mà còn giúp doanh nghiệp đó giới thiệu được tổng quan, đầy đủ và nhanh chóng nhất sản phẩm, dịch vụ của mình cho khách hàng tiềm năng. Nhưng để có được một cuốn catalog hoàn hảo không hề dễ dàng. Không chỉ cần có hiểu biết về ngành hàng doanh nghiệp đang hoạt động, bạn cần am hiểu cả đối thủ cạnh tranh, thị hiếu khách hàng, đồng thời có một tư duy thiết kế bài bản để có được một mẫu thiết kế catalogue đẹp, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của công ty.

    

    Sau đây là một số lưu ý bạn cần phải biết trước khi bắt tay vào thiết kế một cuốn catalogue.

 

1. Về bố cục chung:

    Bố cục chung cần được sắp xếp rõ ràng, hợp lý, có một số lưu ý cho một số phần quan trọng trong bố cục như sau:

 
 • Chú trọng trang bìa: Trang bìa của cuốn catalogue là ấn tượng đầu tiên bạn dành cho khách hàng của mình. Chính vì thế, chăm chút cho thiết kế catalogue bắt đầu từ việc chăm chút sao cho bìa của nó long lanh, thu hút nhất có thể, khiến khách hàng nhìn vào bìa sẽ có hứng thú khám phá sâu hơn nội dung bên trong. Một chức năng quan trọng khác của bìa catalogue, nó đóng vai trò như sapo, như dòng mở đầu của một bài quảng cáo, cho nên tất cả những thông điệp hấp dẫn, phương châm về cách bán hàng và tác phong làm việc của công ty cho lên trang bìa sẽ giúp đối tác cảm nhận được sự chuyên nghiệp của bạn, tạo cơ hội cho các cơ hội hợp tác tiếp theo.

 
 
 • Sắp xếp nội dung: Dù biết doanh nghiệp muốn giới thiệu với khách hàng tất cả những gì mình có, mình tự hào nhất, nhưng một mẫu thiết kế catalogue tiêu chuẩn không thể chứa quá nhiều nội dung vì nó sẽ khiến khách hàng mệt mỏi, chán nản khi theo dõi. Thay vào đó, lúc đưa sản phẩm vào bạn nên chọn lọc, phân loại để chia chúng vào các cuốn catalogue khác nhau. Việc ấy giúp các mặt hàng, dịch vụ của doanh nghiệp được phân chia rõ ràng, vừa tiện lợi cho khách hàng đánh giá, lựa chọn; vừa tiện lợi cho công ty theo dõi, kiểm tra chất lượng và số lượng.

 
 
 • Thông tin liên hệ: Một chi tiết không thể thiếu trong catalogue nói riêng và tất cả các ấn phẩm truyền thông, quảng cáo của doanh nghiệp nói chung đó là thông tin về chính doanh nghiệp đó: logo, giới thiệu chung, địa chỉ liên hệ,... Trong đó logo là phần quan trọng quyết định bố cục của một mẫu thiết kế catalogue, ví dụ logo có nét tròn thì catalo cần tạo bởi đường cong, logo có màu chủ đạo là gì thì màu của catalo cần phối hợp hài hòa với màu đó,... Chưa kể phần giới thiệu chung và thông tin liên hệ cần phải được làm nổi bật, đặt ở vị trí dễ gây chú ý với khách hàng nhằm mục đích giúp khách hàng không mất nhiều thời gian liên hệ với doanh nghiệp.

 

2. Về nội dung:

    Hình ảnh và giới thiệu sản phẩm là một phần không thể thiếu trong một cuốn catalogue. Ai cũng nghĩ chỉ là chọn hình ảnh và đưa thông tin thì có gì mà khó, nhưng thực sự để có một mẫu thiết kế catalogue ấn tượng thì đây là những điều bạn không thể bỏ qua:

 
 • Hình ảnh: Hình ảnh bắt buộc phải có chất lượng tốt. Ảnh chụp bằng máy cơ, có thể qua chỉnh sửa để làm màu sắc đẹp, độ nét cao hơn. Chỉ những tấm ảnh có chất lượng tốt nhất khi in lên catalo - tức bộ mặt của doanh nghiệp, mới mang lại hiệu quả thu hút khách hàng tốt nhất. Không chỉ thế, ảnh chụp sản phẩm trong cuốn catalogue nên là ảnh thật của sản phẩm. Dù những tấm ảnh vẽ bằng phần mềm sẽ mang nhiều tính nghệ thuật hơn, nhưng chính những ảnh chụp thật của sản phẩm mới là cái tạo được sự tin tưởng và khiến khách hàng dễ chọn lựa hơn.

 
 • Thông tin: Khách hàng tìm đến catalogue của chúng ta với mong muốn biết được thêm càng nhiều thông tin càng tốt, vì thế khi thiết kế catalogue bắt buộc phải có những dòng miêu tả sản phẩm để làm hài lòng khách hàng, cũng là để bạn thể hiện những gì bạn có. Chắt lọc từ ngữ, lựa chọn những thông tin cần đưa vào, không ngại cắt bỏ những thông tin rườm rà, kiểm tra lại xem tất cả thông tin đã đầy đủ và chính xác chưa là những việc nên làm trước khi cuốn catalogue được “xuất bản”.

 
 

3. Về mặt thiết kế:

    Một mẫu thiết kế catalogue độc đáo nhờ đâu khi mà catalo của doanh nghiệp nào cũng sẽ có từng ấy phần, sẽ đưa lên bằng ấy nội dung? Lúc ấy bạn muốn doanh nghiệp của mình nổi bật, bạn sẽ cần chú trọng về hình thức, tức phong cách thiết kế catalogue:

 
 • Biết cách cân bằng: Khi thiết kế, điều quan trọng nhất mà mọi người để ý là tính cân bằng, sự đối xứng. Số lượng hình ảnh và văn bản cần phải bằng nhau để không tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng khi xem. Chẳng ai muốn lật giở một cuốn catalo toàn hình ảnh mà không đọc được thông tin, cũng như một cuốn hình ảnh lèo tèo mà chữ thì kín mặt giấy. Khi thiết kế bạn cần biết khi nào sẽ để ra khoảng trắng. Khoảng trắng đăt đúng lúc đúng chỗ không thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, trái lại, nó là nghệ thuật sắp đặt thông tin, hình ảnh và nó sẽ rất thành công nếu nhà thiết kế biết những gì mình đang làm.

 
 
 • Chọn phong cách: Phong cách thiết kế catalogue bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chính hình ảnh doanh nghiệp và chủng loại sản phẩm. Nếu ngay từ đầu bạn đã lựa chọn được phong cách cho cuốn catalogue của mình, bạn nên cố gắng bám theo nó từ đầu đến cuối, từ sắp xếp bố cục, lựa chọn hình ảnh, đưa thông tin, chọn phông chữ,.. Bạn có thể chọn một màu sắc chủ đạo theo màu của logo để thiết kế đối với các nhãn hàng thiên về dòng sản phẩm truyền thống, hoặc cũng có thể lựa chọn kết hợp các màu sắc khác nhau để tạo nên chất độc đáo, phá cách cho các nhãn hàng với các sản phẩm hiện đại, mới mẻ,... Chỉ cần đi theo phương châm “Thống nhất”, dù phong cách bạn lựa chọn là gì, mẫu thiết kế catalogue của bạn cũng sẽ rất thu hút.
   

 

4. Về in ấn:

    Thiết kế xong một mẫu catalogue là chưa đủ. Khâu in ấn là một công đoạn quan trọng để thành phẩm của bạn hoàn chỉnh, và tất cả thành công hay không đều phụ thuộc vào khâu cuối cùng này. Chính vì thế, việc lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín, chuyên nghiệp trong việc thiết kế, in ấn catalogue sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn có được chất lượng sản phẩm tuyệt vời.

 

    

    Hãy liên hệ ngay với Công ty cố phần phát triển thương hiệu Hoàng Gia để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ của chúng tôi.

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây