DÂN VĂN PHÒNG VIẾT GÌ VÀO SỔ TAY?

 • inansangtao
 • 07-09-2018
 • 0 Phản hồi
Nếu công ty đang tìm kiếm một món quà để tặng cho các nhân viên hay khách hàng, đối tác của mình, hãy in sổ tay để tặng họ. Nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của một cuốn sổ tay đối với những người làm các công việc bàn giấy vì họ cho rằng thời đại công nghệ rồi, ai còn muốn dùng những cái thủ công đó nữa.

Nhưng sự thật thì, một cuốn sổ tay có rất nhiều tác dụng, và bây giờ người ta vẫn thích sử dụng sổ tay cho những ghi chép cơ bản hơn. Bước chân vào một văn phòng, nhìn lên bàn làm việc của một nhân viên, ngoài những máy tính, những tập tài liệu, lúc nào ta cũng thấy bóng dáng cuốn sổ tay. Vậy tại sao cuốn sổ tay lại được sử dụng nhiều đến vậy? Người bình thường sử dụng sổ tay để làm những gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin ấy qua bài viết sau.

 
 

1. Lập kế hoạch

   Một trong những lợi ích lớn nhất của cuốn sổ tay đó là giúp chúng ta lên kế hoạch cho những việc cần làm. Những người sở hữu sổ tay hầu như đều có một thời khóa biểu trong đó. Nó giúp họ quản lý thời gian kỹ càng, tránh lãng phí vào những cái vô ích. Thời gian cho công việc, cho gia đình, cho bạn bè, cho bản thân cần phải được sắp xếp hợp lý, sao cho tất cả mọi việc trong cuộc sống đều thoải mái, cân bằng. Chính vì nó rất cần thiết như vậy, những kế hoạch ấy luôn đươc ghi chép cẩn thận trong một cuốn sổ tay nhỏ bé, tiện lợi, luôn luôn bên cạnh chính chủ.

 

   Không chỉ thế, việc lưu hết những công việc quan trọng, đột xuất vào sổ tay cũng là một cách hay để ghi nhớ công việc. Vì phải theo sát thời khóa biểu nên bạn sẽ phải kiểm tra sổ thường xuyên. Bạn sẽ khó mà quên được các công viêc của mình khi mỗi lần mở sổ là lại được nhắc nhở như thế. Điều này giúp hạn chế được nhiều sai sót không đáng có do tính đãng trí gây ra.

 

2. Lên danh sách

    Nếu không thể sắp xếp công việc của mình gọn gàng, hay bị lẫn cái này cái kia thì việc có một cuốn sổ tay sẽ cực kì tiện lợi. Bạn có thể lên danh sách các công việc, những đồ cần chuẩn bị cho sự kiện sắp tới vào hết cuốn sổ tay để mang theo bên mình. Việc tập thói quen ghi chép như vậy cũng giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc sắp xếp logic, hợp lý các công việc phải làm, sẽ biết ưu tiên và chắt lọc để hoàn thành công việc nhanh chóng.

 
 

   Có một danh sách sẽ giúp bạn đưa ra mục tiêu rõ ràng, cũng dễ dàng kiểm tra tiến độ cũng như mức độ hoàn thành của mình. Nếu bạn là người thường phải chạy nhiều vị trí khác nhau trong công ty, giữ một cuốn sổ tay bên mình sẽ khiến bạn cảm thấy mình làm việc có hiệu quả hơn nhiều.

 

3. Nêu ý tưởng.

    Khi đang đi ngoài đường, trong đầu bạn bất chợt nảy ra một ý tưởng rất hay ho. Nhưng phải làm sao bây giờ khi mà bạn đang không ở văn phòng, đến lúc bạn về tới nơi liệu ý tưởng ấy có trôi đi không? Đây dường như là nỗi lo thường trực của những con người làm công việc sáng tạo. Lúc đó, nếu đã có sẵn một cuốn sổ tay, bạn có thể lôi ngay nó ra để ghi chép lại tất cả. Qua việc ghi chép đó, ý tưởng cũng sẽ được hình thành rõ ràng hơn, có khi lại khuyến khích bạn nghĩ thêm những điều mới mẻ, thú vị.

   Do đặc thù công việc, bạn lúc nào cũng phải linh động. Bạn không thể biết được khi nào sẽ có ý tưởng đến với mình, vì vậy giữ cho mình cuốn sổ tay để bất cứ khi nào nó tới bạn có thể lưu giữ ý tưởng trọn vẹn. Những khoảnh khắc sáng tạo ấy thường không kéo dài lâu, nếu để lỡ có thể sẽ chẳng bao giờ tìm thấy gì hoàn hảo như thế nữa. Chính vì thế, sổ tay sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng.

 

4. Các ngày tháng, mật khẩu:

    Những lỗi thường gặp nhất của một người hay quên là gì? Đi đâu quên đó, không để ý ngày tháng, mật khẩu thỉnh thoảng lại phải thay lại vì không thể nhớ chính xác? Người như thế sẽ coi cuốn sổ tay là công cụ hữu hiệu. Mỗi lần thay bạn có thể viết tất cả mật khẩu của mình vào sổ tay để khi cần có thể lôi ra sử dụng dễ dàng. Tương tự với những ngày tháng quan trọng bạn cần nhớ, chỉ cần tập thói quen đánh dấu vào sổ để không bị lỡ ngày nào.

 
 

   Nhưng nếu ghi chép những thông tin này của bạn vào sổ, hãy chắc chắn rằng bạn lúc nào cũng có thể bảo quản được nó. Sẽ rất rắc rối nếu cuốn sổ ghi đầy mật khẩu của bạn biến mất, hoặc bị người khác lấy được.

 

5. Những điều riêng tư

    Làm việc căng thẳng, vất vả suốt cũng chẳng có gì thú vị. Cuốn sổ tay mang dấu ấn của riêng bạn không thể lúc nào cũng chỉ ghi toàn những điều về công việc được. Bạn cần tạo cho mình một góc riêng để thể hiện bản thân, để vui vẻ, khám phá chính mình. Nhưng ở môi trường công sở không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng đạt được những điều ấy. Những lúc như vậy, cuốn sổ tay là nơi bạn có thể làm rất  nhiều việc.

    Có thể là vẽ những gì bạn thích, viết những gì bạn muốn, ngồi liệt kê các bộ phim, bài hát yêu thích, tất cả những gì có thể khiến bạn thư giãn, thoải mái nhất có thể. Hãy để bộ não nghỉ ngơi, không cuốn vào guồng quay của công việc nữa mà nhẹ nhàng thư thái nhất để làm điều mình thích. Tự cho mình những giây phút như vậy, bạn không biết khi nào bạn sẽ cho ra một ý tưởng hay ho, thú vị.

so bia da a5
 

   Một cuốn sổ tay là bạn thân của dân văn phòng, quả đúng như vậy. Một cuốn sổ ghi chép công việc, cuộc sống, những điều riêng tư nhất của mỗi người, là tượng trưng cho bản thân người đó. Chính vì thế, nếu bạn muốn chọn cho mình một cuốn sổ tay để gắn bó như thế, hãy chọn một cuốn sổ chất lượng tốt vì nó sẽ đi cùng bạn rất xa về sau.

 

Liên hệ đặt hàng:

Hotline : 0903419596

Email : inansangtao.com@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây