LEAFLETS LÀ GÌ? NGUYÊN TẮC ĐỂ THIẾT KẾ LEAFLETS ẤN TƯỢNG

 • inansangtao
 • 06-09-2018
 • 0 Phản hồi
Nhiều người hay nhầm lẫn giữa leaflet với brochure, tờ rơi, tờ gấp...Thậm chí có người còn cho rằng leaflet chính là thiết kế Brochure hoặc catalogue bởi chúng đều là những ấn phẩm quảng cáo, truyền thông và có những nét tương đồng. Tuy nhiên trong thực tế Leaflet lại có những đặc điểm rất dễ phân biệt với những ấn phẩm truyền thông khác.

Vậy leaflet là gì? Nó có công dụng gì trong chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu? Và làm thế nào để thiết kế leaflet ấn tượng? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 
 

Khái niệm Leaflet là gì? Công dụng của nó đối với doanh nghiệp

Khi mua bất kỳ một vật nào đó bạn cũng dễ dàng bắt gặp những tờ hướng dẫn sử dụng bên trong bao bì sản phẩm. Hoặc bạn có thể bắt gặp thông tin được đính kèm tại các mẫu folder của doanh nghiệp.

Đó chính là những hình thức đơn giản nhất của leaflet. Tuy nhiên để trở thành một ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp, hiệu quả thì leaflet cần phải được đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng hơn rất nhiều. Những mẫu leaflet chuyên nghiệp thường được in màu với chất lượng tốt hơn rất nhiều so với tờ rơi, tờ gấp hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Leaflet trên khổ giấy A5 hoặc A4 thay vì in trên khổ giấy A6 như tờ rơi. Tuy nhiên leaflet cũng được thiết kế dựa trên những kích thước đa dạng khác sao cho phù hợp với nhu cầu của sản phẩm và doanh nghiệp. Vì là ấn phẩm đính kèm nên leaflet được dùng để cung cấp những thông tin hoặc ghi chú hướng dẫn sử dụng sản phẩm cho khách hàng.

Hầu hết các mẫu thiết kế leaflet đều chú trọng thông tin hơn thiết kế. Bởi nó là ấn phẩm chứa đựng những thông tin cần thiết, quan trọng của doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ...Tuy nhiên đối với các sản phẩm sang trọng, đẳng cấp hoặc hàng xa xỉ phẩm người ta thường thiết kế, in leaflet chất lượng cao để dễ dàng thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Đặc biệt là quảng cáo xe hơi hoặc tại nhà hàng sang trọng leaflet thường được chú trọng cả về nội dung và thiết kế để kích thích khách hàng mua sản phẩm.

 
 

In leaflet là hình thức quảng cáo trực tiếp hoặc hỗ trợ cho các đại lý trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Ấn phẩm quảng cáo này sẽ phát huy được hiệu quả tối ưu tại các triển lãm, hội chợ hoặc tại các showroom trưng bày sản phẩm. Thiết kế leaflet đẹp với nội dung hấp dẫn sẽ khiến khách hàng khó có thể rời mắt khỏi sản phẩm và quyết định phải mua nó.

Nguyên tắc để thiết kế leaflet ấn tượng

Nguyên tắc thiết kế tờ rơi, tờ gấp, brochure...có lẽ bạn đã nghe nhiều rồi. Nhưng nguyên tắc để thiết kế leaflet ấn tượng bạn đã từng tìm hiểu chưa? Trong bài viết này in ấn sáng tạo sẽ giới thiệu cho bạn những quy tắc khi thiết kế để sở hữu tờ leaflet ấn tượng, nâng cao giá trị sản phẩm.

Để thiết kế leaflet ấn tượng bạn cần phải tạo điểm nhấn cho sản phẩm, chú trọng đến màu sắc và phối màu phù hợp với bao bì, Sáng tạo, xây dựng chiến lược nội dung thông minh với thông tin đầy đủ và ấn tượng, ưu tiên cho những nội dung quan trọng mang tính quảng cáo, truyền tải thông điệp và giá trị của sản phẩm.

Bên cạnh đó để thiết kế leaflet chuyên nghiệp bạn cần làm rõ mục đích và vai trò của ấn phẩm này. Tuy nhiên những nguyên tắc thiết kế phức tạp trên là để dành cho các designer chuyên nghiệp. Còn bạn với tư cách là một nhà thiết kế không chuyên thì chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc đơn giản dưới đây là có thể thiết kế leaflet đúng và đủ rồi.

 
 

Xác định kích thước leaflet phù hợp

Đến với những cơ sở in ấn khác có thể họ sẽ khuyên bạn nên soạn trước nội dung sau đó mới xác định kích thước leaflet. Nhưng đến với in ấn sáng tạo chúng tôi sẽ khuyên bạn nên xác định kích thước leaflet trước tiên. Bởi vì khi xác định được kích thước phù hợp bạn sẽ dễ dàng biên soạn nội dung và thiết kế, cũng như việc trình bày bố cục sẽ dễ dàng, hợp lý hơn.

Kích thước của leaflet thường nằm trong khổ giấy A4, A5 hoặc A6. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn kích thước riêng miễn sao phù hợp với sản phẩm.

Xác định màu sắc chủ đạo và phông chữ phù hợp

Để leaflet nổi bật và ấn tượng bên cạnh việc thiết kế các chi tiết riêng biệt thì xác định màu sắc chủ đạo cũng là điều cần thiết. Màu sắc của leaflet có thể đơn giản  thôi nhưng nhất định phải đồng nhất với màu sắc vỏ hộp và sản phẩm. Xác định màu sắc chủ đạo là nền tảng giúp bạn chọn lựa những hình ảnh, chi tiết, phông chữ phù hợp.

Chọn phông chữ đơn giản thôi nhưng bắt buộc phải có điểm nhấn để giúp người đọc dễ hiểu, dễ nhớ, dễ sử dụng sản phẩm.

Lựa chọn hình ảnh chất lượng

Hình ảnh chất lượng thấp trong thiết kế leaflet có thể phá hủy hoàn toàn sản phẩm của bạn. Vì thế hãy chọn những hình ảnh chất lượng cao, có minh họa rõ ràng để người tiêu dùng chỉ cần nhìn là thấy được lợi ích và công dụng của sản phẩm. Đồng thời với hình ảnh bắt mắt tờ leaflet của bạn sẽ chuyên nghiệp, ấn tượng hơn.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế leaflet. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này hãy liên hệ với Công ty CP Phát Triển Thương Hiệu Hoàng Gia. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cụ thể, chi tiết hơn.

 

Liên hệ đặt hàng:

Hotline : 0903419596

Email : inansangtao.com@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây