PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ẤN PHẨM TRUYỀN THÔNG

 • inansangtao
 • 07-09-2018
 • 0 Phản hồi
Trong các hoạt động quảng bá của doanh nghiệp hay các đợt cổ động tuyên truyền, in ấn các ấn phẩm truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng khi truyền tải thông điệp của tổ chức đến đối tượng mục tiêu.

Có thể kể đến những ấn phẩm nổi bật như: flyer, poster, banner, standee và backdrop. Mỗi sản phẩm đều có hình thái và cách sử dụng khác nhau. Bài viết này sẽ đi phân biệt các loại ấn phẩm truyền thông để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho hoạt động và sự kiện của mình.

 

1. Flyer

    Thông thường, người ta sẽ sử dụng 5s để nhận biết tổ chức của bạn. Chính vì vậy, flyer là một ấn phẩm truyền thông thiết kế để tạo ấn tượng ban đầu với người nhìn. Bạn có thể bắt gặp chúng ở bất cứ đâu, nơi công cộng hay thậm chí là được đưa tận nhà bởi nhân viên phân phát. Flyer - hay còn được gọi là tờ rơi - chứa những thông tin ngắn gọn nhất mà bạn muốn truyền tải đến mọi người. Flyer thường được thiết kế dưới dạng tờ giấy khổ A4, A5, A6 hay danh thiếp. Flyer được sử dụng rộng rãi trong mọi chiến dịch quảng bá với ưu điểm như: giá rẻ và có thể in số lượng hàng loạt, là cách nhanh nhất tiếp cận đến đối tượng mục tiêu,...

Tuy nhiên, để đưa flyer trở thành thiết kế ấn phẩm truyền thông tốt lại là một vấn đề đáng lưu tâm khi ngày nay có nhiều tổ chức sử dụng loại hình quảng cáo này. Với số lượng phát ra mỗi ngày, đôi khi bạn không thể kiểm soát được số lượng phát ra dẫn đến tình trạng lãng phí và flyers không được đưa đến tay đối tượng. Bên cạnh đó, việc phát tờ rơi cũng dễ khiến người nhận cảm thấy phiền phức. Đôi khi thông tin đó không hữu ích vì không phải đối tượng mục tiêu, vô tình trở thành… rác trên đường phố, gây mất hình ảnh tổ chức.

screen shot 2018 09 07 at 11 42 02
 

2. Poster

    Poster (áp phích) là một ấn phẩm truyền thông cũng rất được chú trọng thiết kế. Nó chứa đựng các thông tin mà các đơn vị muốn truyền tải đến người đọc. Thay vì được phát đến tận tay như flyer, poster thường được đặt ở những nơi đông người và dễ nhìn thấy, đội khi ở trong rạp chiếu phim, triển lãm,... tùy vào mục đích sử dụng. Điều này nhằm giảm thiểu tình trạng vứt tờ rơi làm mất mỹ quan đô thị.

Để có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất, nội dung và thiết kế của poster đều rất được đầu tư. Từ khâu lên ý tưởng, chọn lọc thông tin và gây dựng hình ảnh chứa thông tin đều cần được chăm chút tỉ mỉ và rõ ràng. Kích cỡ của một poster ở mức trung bình, đảm bảo từ xa người nhìn có thể đọc được điều bạn muốn truyền tải.

   Tuy nhiên, giá thành so với flyer thì đắt hơn do chất liệu giấy để thiết kế truyền thông in ấn hiệu quả là Couché hoặc Biston 250 – 300, đồng thời tráng thêm một lớp màng bóng hoặc mờ lên để tăng độ bền. Nhưng bỏ ra một khoản chi phí nhưng thu được những lợi ích lớn hơn thì vô cùng xứng đáng.

screen shot 2018 09 07 at 10 43 53
 

3. Banner

   Banner (bảng quảng cáo) có sức hút cao với mọi người. Mặc dù chứa ít thông tin và hình ảnh hơn so với flyer và poster, nhưng banner lại chú tâm vào thông điệp. Chính vì vậy, banner thường có kích thước rất lớn và chứa keyword, phông chữ to, hạn chế hình ảnh. Bạn có thể bắt gặp banner ở tầm cao tại những nơi mọi người di chuyển nhanh chóng như trên cột điện, cây, hay được treo trên máy bay và khinh khí cầu và cầm trên tay,...

   Tùy vào mục đích sử dụng, banner sẽ có chất liệu khác nhau. Chúng thường có hình chữ nhật dẹt, chất liệu vinyl hoặc vải. Nhược điểm của banner là giá thành cao hơn nhiều flyer và poster. Đôi khi việc thiếu thông tin của thiết kế ấn phẩm truyền thông sẽ không mang lại hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng banner tùy sự kiện và đảm bảo thông tin in trên đó độc đáo và gây ấn tượng với người nhìn.

screen shot 2018 09 06 at 16 31 46
 

4. Backdrop

   Để thể hiện sự kiện của một tổ chức là chuyên nghiệp và đáng tin cậy, backdrop chính là sản phẩm truyền thông in ấn được sử dụng phổ biến nhất. Nếu như flyer, poster hay banner nhằm mục đích truyền thông trước hoạt động hay sự kiện thì backdrop lại dùng để truyền tải thông điệp thương hiệu trực tiếp với người tham dự.

Backdrop, đúng theo nghĩa tiếng Việt, là phông nền sân khấu được đặt ở vị trí chính diện của sự kiện đó. Các sự kiện lớn thường sử dụng backdrop không chỉ làm đẹp cho không gian tổ chức và còn truyền thông đến người dự, đặc biệt là giới báo chí chụp ảnh. Đây được coi là phương tiện truyền tải thông điệp nhanh nhất đến mọi người.

   Backdrop dần trở nên phổ biến trong các buổi hội nghị, sự kiện quan trọng. Tùy vào tính chất của sự kiện, backdrop vô cùng đa dạng chất liệu cũng như cách thiết kế, giá thành trên thị trường từ đó cũng phụ thuộc theo. Tuy nhiên, nếu bạn là người tổ chức một sự kiện lớn nhằm thu hút nhiều đối tác hay khách hàng, thì backdrop là cơ sở vật chất không thể không có.

screen shot 2018 09 07 at 11 45 45
 

    Mặc dù có nhiều mẫu ấn phẩm truyền thông in ấn khác nhau. Song, thiết kế vẫn là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng độ nhận diện của tổ chức đến với những đối tượng mục tiêu tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp các phương tiện này với nhau để tăng tính hiệu quả cũng như quảng bá được đến nhiều người hơn.

    Nếu công ty của bạn sắp có một sự kiện lớn cần in các loại ấn phẩm truyền thông để quảng bá, hãy đến với công ty cổ phần phát triển thương hiệu Hoàng Gia của chúng tôi, một công ty có uy tín, có kinh nghiệm in ấn, thiết kế chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

  Ý kiến bạn đọc

Tin liên quan

Mạng xã hội

Bài viết mới nhất

 • XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI XU HƯỚNG MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THIỆP MỜI

  Thiệp mời là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một sự kiện. Con người ra quyết định dựa vào rất nhiều yếu tố,và tâm lý là một trong số đó. Lúc ban đầu, khi nhận được giấy mời tham dự sự kiện từ các công ty, khách hàng có thể cân nhắc một cách lý trí về việc sự kiện nào đi sẽ có lợi hơn, sự kiện nào đi sẽ tiện sắp xếp công việc hơn,...

  Xem thêm

 • VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO? VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

  Thiết kế logo là vấn đề đang được các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan tâm và chú trọng vì logo được xem như “bộ mặt” của doanh nghiệp vậy. Việc thiết kế logo đẹp mang dấu ấn riêng của công ty là điều vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do vì sao logo lại có ảnh hưởng lớn như vậy tới sự phát triển của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP Ý NGHĨA CỦA VIỆC KHEN THƯỞNG TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  Theo học thuyết các yếu tố tạo động lực của Herzberg, việc công nhận thành tích và khen thưởng một cá nhân trong một công ty là hành động nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc và tạo động lực để họ cố gắng đạt được những kết quả tốt nhất.

  Xem thêm

 • LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT LỜI CHÀO NHANH GỌN MANG TÊN CARD VISIT

  Nếu bạn là người hay phải đi làm việc với đối tác, cho dù là người của một công ty hay chỉ là kinh doanh tư nhân, nhỏ lẻ, đã bao giờ bạn cảm thấy bất tiện khi quá nhiều thông tin bạn cần phải truyền đạt tới cho khách hàng, nhưng thời gian các cuộc nói chuyện lại quá ngắn?

  Xem thêm

 • LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI. LỰA CHỌN CÁCH THIẾT KẾ VÀ IN ẤN THIỆP MỜI.

  Công ty của bạn tổ chức một sự kiện, những điều gì cần chú ý? Ngoài những cái cơ bản như truyền thông, chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất, lên danh sách,... thì một phần quan trọng quyết định thành công của sự kiện mà ít ai để ý tới đó là thiệp mời.

  Xem thêm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây